Chúng tôi cam kết hàng chính hãng - Bảo hành từ 3 tháng đến 12 tháng
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Máy lạnh trung tâm giá bao nhiêu? Có ưu điểm gì?

Hiện nay nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao cùng với đó máy lạnh là thiết bị không thể thiết trong môi trường công sở, gia đình,... Đối với những không gian rộng thì máy lạnh trung tâm là một thiết bị cực kỳ quan trọng. Vậy Máy lạnh trung tâm giá bao nhiêu? Cùng dienlanhlegiaphat.com tìm hiểu qua nhé. 
Máy lạnh trung tâm là gì?

Máy lạnh trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống bao gồm một hoặc nhiều máy trung tâm cùng nhau tạo thành hệ thống phân phối làm mát tổng thể cho tất cả các khu vực trong tòa nhà. Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng nước làm chất làm mát thông qua hệ thống đường ống dẫn đến các thiết bị trao đổi nhiệt làm mát không khí.

Máy lạnh trung tâm bao gồm các phần chính nào?

Máy điều hòa trung tâm (CHILLER): Là thiết bị sản xuất nước lạnh thông qua hệ thống đường ống và cung cấp cho thiết bị trao đổi nhiệt được lắp đặt trong không gian điều hòa để làm mát không khí.

Dàn trao đổi nhiệt (FAN COIL UNIT - FCU): Là thiết bị đặt trong phòng cần điều hòa (công suất dàn trao đổi nhiệt được lựa chọn dựa trên công suất lạnh yêu cầu của phòng lắp đặt các loại khác nhau) sẽ được hiển thị). Lốc điều hòa chảy về dàn lạnh và trao đổi nhiệt với không khí trong nhà để thực hiện chức năng làm lạnh. 

Tháp giải nhiệt và bơm nước: Thực hiện chức năng giải phóng nhiệt năng trong dàn ngưng tụ (máy lạnh) sau khi máy lạnh làm mát nước ở dàn bay hơi. 

Máy lạnh trung tâm bao gồm các phần chính nào?

Hệ thống đường ống và bơm nước lạnh: Hệ thống phân phối nước lạnh từ máy lạnh trung tâm đến các cuộn FCU. 

Hệ thống ống gió phân phối khí lạnh: Là hệ thống phân phối khí lạnh từ FCU đến những nơi cần điều hòa bằng quạt gió. 

Hệ thống điện điều khiển: Là hệ thống điều khiển liên động các thiết bị trong hệ thống (điều hòa, FCU, bơm nước, tháp giải nhiệt).

Xem thêm: Lắp đặt đường ống máy lạnh âm tường – đi âm tường ống máy lạnh

Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm 

Hệ thống điều hòa trung tâm được người dùng biết đến rất nhiều nhưng lợi ích và ưu điểm mà dòng sản phẩm này mang lại chắc nhiều người còn băn khoăn. 

Khả năng làm lạnh/sưởi nhanh cho không gian rộng

Điều hòa trung tâm có ưu điểm là làm lạnh phòng rộng, nhiều phòng do có thể kết nối cùng lúc nhiều dàn lạnh. Đây là điều mà một chiếc máy lạnh cục bộ chỉ kết nối 1-1 không thể làm được. 

Tính năng điều hòa trung tâm đa dạng

Máy điều hòa không khí về cơ bản sử dụng môi chất làm lạnh, sử dụng ẩn nhiệt để làm mát, sau đó làm mát bằng gió. Dàn nóng được lắp nối tiếp đáp ứng tổng tải lạnh cho toàn bộ tòa nhà với 14 kiểu dáng khác nhau.

Tiết kiệm điện tối đa

Không chỉ vậy, chúng còn có nhiều mức công suất khác nhau, giúp bạn lựa chọn được đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu kiến ​​trúc của mình. 

Tiết kiệm điện tối đa 

Máy điều hòa trung tâm được điều khiển bằng biến tần giúp điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng. Điều này có nghĩa là máy điều hòa không khí thực sự tiêu thụ ít tải làm mát hơn nhiều so với tổng tải được thiết kế ban đầu. Điều này làm giảm lượng năng lượng đi vào máy lạnh so với máy lạnh thông thường. 

Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản

Việc lắp đặt hệ thống điều hòa rất dễ dàng. Những người lắp đặt thích nó vì hệ thống lắp đặt đơn giản và vì chỉ có một lò sưởi nên nó ít phức tạp hơn. Ngoài lợi ích này, người dùng điều hòa trung tâm  còn tiết kiệm được chi phí, nhất là khi hội họp với doanh nhân.

Giảm tiếng ồn

Một trong những lợi thế lớn mà nhiều người chuyển sang điều hòa trung tâm là độ ồn từ điều hòa trung tâm. Máy sưởi thường được đặt ở sân thượng hoặc phòng riêng nên cách ly tiếng ồn và không ảnh hưởng đến người sử dụng căn hộ của tòa nhà.

Tuổi thọ cao

Đặc điểm điều hòa trung tâm được sử dụng cho các công trình lớn. Do đó, tuổi thọ của loại điều hòa này dài hơn nhiều so với điều hòa nội địa. Điều hòa dân dụng có tuổi thọ trung bình từ 5-7 năm, còn điều hòa trung tâm có tuổi thọ từ 10-15 năm. 


Bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ của máy lên 15-20 năm. Khi tính khấu hao trong toàn bộ thời gian sử dụng, khoản đầu tư vào hệ thống điều hòa không khí trung tâm ít hơn đáng kể so với hệ thống điều hòa phi tập trung.


Xem thêm: Vì sao máy lạnh bị chảy nước | Cách khắc phục máy lạnh chảy nước ra sao?

Máy lạnh trung tâm giá bao nhiêu?

Với điều hòa trung tâm, từng module được lắp ráp thành một hệ thống hoàn chỉnh cho từng công trình nên không có mức giá cố định mà dao động tùy thuộc vào:

Máy lạnh trung tâm giá bao nhiêu?

Dàn nóng: công suất và số lượng

Dàn lạnh: công suất và số lượng


Phụ kiện kết nối: bộ chia gas, điều khiển từ xa (có dây hoặc không dây), điều khiển trung tâm hoặc điều khiển qua smartphone (nếu có), hóa đơn tiền điện…

Phụ kiện: Ống đồng, ống nước, bảo ôn, dây dẫn điện, ống dẫn, lỗ thông hơi… Theo kinh nghiệm của Haco, phụ kiện chiếm khoảng 50% giá trị thiết bị.


Bài viết đã cung cấp một số thông tin về máy lạnh trung tâm và hy vọng rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy lạnh trung tâm. 

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LÊ GIA PHÁT
Địa Chỉ: Số 14 Đường Số 185 Phước Long B, TP. Thủ Đức. TP.HCM
Hotline: 0969 012 678 – 0945 012 678 – 08 68 961 600
Webiste: Http://dienlanhlegiaphat.com
Email: dienlanhlegiaphat@gmail.com
BẠN ĐANG NGHĨ GÌ
Đăng Kí Khách Hàng Thân Thiết
Lê Gia Phát
 0969 012 678