Chúng tôi cam kết hàng chính hãng - Bảo hành từ 3 tháng đến 12 tháng
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Nguyên Lý Máy Lạnh Công Nghiệp Bạn Đã Biết?

Hiện nay, số lượng công nhân đến làm việc tại các xưởng sản xuất, khu công nghiệp đang có xu hướng ngày càng tăng lên. Điều này kéo theo vấn đề đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất, tạo môi trường làm việc thuận lợi nhất cho họ. Và trong những ngày hè nóng bức, chắc chắn không thể không có những chiếc máy lạnh công nghiệp, giúp hạ nhiệt độ. Bạn có  biết gì về hệ thống thiết bị này? Trong bài viết hôm nay, Điện lạnh Lê Gia Phát sẽ chia sẻ cho bạn nguyên lý máy lạnh công nghiệp nhé!

Thế nào là máy lạnh công nghiệp cho nhà xưởng?

Thế nào là máy lạnh công nghiệp cho nhà xưởng?

Máy lạnh gia đình có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, giúp xua tan cái nóng bức trong mỗi mùa hè. Còn với máy lạnh công nghiệp, đây là thiết bị thông minh được kết hợp khoa học giữa năng lượng từ nước và không khí. Không gian bên trong phòng kho có trang bị máy lạnh công nghiệp sẽ chuyển biến như một hiện tượng thiên nhiên thu nhỏ. 


Những tấm màng giấy mỏng hay còn gọi là celpad sẽ không bị tan rã và biến dạng trong nước. Tiếp đó, chúng được kết dính với nhau và hoàn toàn dưới sự kiểm soát của khoa học tạo nên diện tích mặt hồ nước được thu nhỏ. 

Các tấm màng giấy mỏng sẽ được thiết kế tạo thành những đường cong gợn sóng với vai trò tăng thêm bề mặt tiếp xúc với nước và tạo nên kẽ hở để không khí luồn qua. Hiện tượng này chính là quá trình trao đổi, bay hơi nước tối ưu. 


Nhờ vào không gian làm việc rộng như công nghiệp, máy lạnh công nghiệp không khí sẽ là một trong những thiết bị bảo quản, làm mát, mang đến nhiệt độ tối ưu để cho người lao động làm việc thoải mái nhất. 

Bên cạnh đó, nó còn tận dụng được năng lượng ẩn trong khí quyển thông qua quá trình làm bay hơi nước tồn tại trong đó để làm mát. Lượng không khí làm mát được tạo ra ngang với các loại máy điều hòa không khí khác như chi phí vận hành lại chỉ bằng 8 - 10%.

Xem thêm: Sửa máy lạnh

Nguyên lý làm việc của máy lạnh công nghiệp

Thông thường, máy lạnh công nghiệp sẽ hoạt động dựa trên hai nguyên lý chính là giảm nhiệt độ và cấp gió tươi, đẩy khí thải ra ngoài. Dựa vào từng điều kiện cụ thể mà bạn cân nhắc sản phẩm hoạt động thiên về nguyên lý nào hơn nhé.

Nguyên lý làm việc của máy lạnh công nghiệp

Nguyên lý giảm nhiệt độ

Nguyên lý giảm nhiệt độ của máy lạnh công nghiệp được mô tả là cách hấp thụ hơi nóng trong không khí thông qua sự bay hơi nước. Đối với mỗi chu kỳ, nước sẽ hấp thụ nhiệt sau khi bay hơi và đồng thời diễn ra sự bay hơi ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình này. Khi khí nóng đi qua tấm màng giấy làm mát của thiết bị (tấm màng giấy có vùng trao đổi nhiệt lớn hơn gấp trăm lần so với diện tích cơ bản của nó) thì hơi nóng sẽ bị hấp thụ hoàn toàn, nhờ vậy, nhiệt độ môi trường sẽ giảm. 


Bộ phận chính của máy lạnh công nghiệp tiết kiệm năng lượng và giữ gìn vệ sinh môi trường chính là tấm giấy làm máy gồm nhiều lớp tương xứng có sớ và gợn sóng. Điều này lý giải cho khả năng hấp thụ hơi nóng không khí đến bất ngờ.

 Khi không khí di chuyển qua tấm màng giấy, nó sẽ được lọc qua bụi bẩn đồng thời làm mát, tăng độ ẩm. Bên cạnh đó, những tấm màng này còn có khả năng trao đổi lớn, kết cấu bền vững kể cả khi có tiếp xúc thường xuyên với nước trong thời gian dài hay trong điều kiện sử dụng thông thường. Nhìn chung, một chiếc máy lạnh công nghiệp có tuổi thọ lên tới 6 - 8 năm tuỳ theo chất lượng  nguồn nước cung cấp. 

Nguyên lý giảm nhiệt độ

Nguyên lý cung cấp gió tươi và đẩy khí thải ra ngoài

Kể cả trong môi trường làm việc mở cũng không làm khó được máy lạnh công nghiệp. Thiết bị này hoàn toàn có thể trực tiếp thay đổi không khí tự nhiên thành khí mát. 

Đây được đánh giá là hệ thống làm mát vô cùng hiệu quả, đem đến không gian làm việc, nhà xưởng không chỉ mát mẻ mà còn trong lành. Khí trời từ bên ngoài có thể được chuyển hoá hầu hết và được giảm nhiệt độ bằng thiết bị máy lạnh công nghiệp sau khi đã được loại bỏ sạch bụi hay các chất bẩn khác. 

Thêm vào đó, nó cũng cung cấp nguồn không khí sạch với nồng độ oxy tăng, nhờ vậy cải thiện được việc thông gió và chất lượng khí trong nhà xưởng.


Sau khi lắp đặt máy lạnh công nghiệp cho nhà xưởng chính là giải pháp đảm bảo được nhiệt độ môi trường ổn định bên trong, loại bỏ bớt khí ô nhiễm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động làm việc. 

Nếu bạn muốn lắp đặt thì cần tìm hiểu trước các địa chỉ cung cấp cơ điện lạnh uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp để nhận được sản phẩm chất lượng và chế độ bảo hành đầy đủ.

Xem thêm: Hướng dẫn tháo lắp đặt máy lạnh tại nhà nhanh chóng

Tổng kết

 

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chủ đề nguyên lý hoạt động của máy lạnh công nghiệp. Hi vọng rằng qua đây, khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. 

Nguyên lý cung cấp gió tươi và đẩy khí thải ra ngoài

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LÊ GIA PHÁT
Địa Chỉ: Số 14 Đường Số 185 Phước Long B, TP. Thủ Đức. TP.HCM
Hotline: 0969 012 678 – 0945 012 678 – 08 68 961 600
Webiste: Http://dienlanhlegiaphat.com
Email: dienlanhlegiaphat@gmail.com
 

 

 
BẠN ĐANG NGHĨ GÌ
Đăng Kí Khách Hàng Thân Thiết
Lê Gia Phát
 0969 012 678